Chu Nguyên Chương

Chu Nguyen Chuong (2008)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (46/46 Tập)
Chu Nguyên Chương là bộ PHIM phim truyền hình phát hành vào năm 2008, được sản xuất bởi điện ảnh Trung Quốc. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên Bao Đức Bàn, Can Đình Đình, Dương Hồng Võ, Dương Kỳ, Hồ Quân, Kịch Tuyết, Ngạc Bố Tư, Tăng Ngang, Trần Trường Hải, Trịnh Hiểu Ninh. Ngoài ra, phim Chu Nguyen Chuong 2023 thuộc thể loại Cổ trang. Mời các bạn đón xem Chu Nguyên Chương tại Góc Phim.

Đánh giá về sự nghiệp của Chu Nguyên Chương, sử gia Triệu Dực đời nhà Thanh đã từng nhận định: “Thái Tổ nhờ vào công thần mà có được thiên hạ, sau khi việc đã thành thì lại giết hại những người đã giúp mình, luận về tàn nhẫn thì thiên cổ chẳng ai sánh bằng”. Đúng vậy, Chu Nguyên Chương là một vị hoàng đế gây nhiều tranh cãi trong lịch sử trung quốc, thường xuyên được đem ra bàn luận đúng sai, cũng vì thế mà phim làm riêng về ông cũng không nhiều, trong đó tiêu biểu nhất có bộ Chu Nguyên Chương phát hành năm 2008 với vai nam chính được giao cho “Kiều Phong” Hồ Quân.

Chu Nguyên Chương

Cuối đời nhà Nguyên, do triều đình ngày càng thối nát, bại hoại, nên các nghĩa quân nổi lên khắp nơi, thiên hạ đại loạn, chiến tranh liên miên… Trong một hang núi hoang, đám trẻ chăn trâu, có em tênlà Chu Trọng Bát, thích chơi trò hoàng thượng – muôn dân với đám trẻ cùng trang lứa. Cha mẹ mất, Chu cạo đầu đi tu, vài năm sau đó, ngôi chùa cũng đổ nát tan hoang do chiến tranh ác liệt. Chu lại xác bị đi ăn xin và suýt bị mất mạng dưới lưỡi kiếm quân Nguyên, sau đó lại rơi vào tay đám nghĩa quân nông dân, bị đòi xử tử vì bị nghi là gian tế.

Chu được một cô gái cứu sống… Chu gia nhập nghĩa quân, lập chiến công liên tục, được thủ lĩnh Quách Tử Hưng cất nhắc, gả cho Chu cô con gái nuôi xinh đẹp. Chu đổi tên mới là Chu Nguyên Chương. Từ đó trở đi, Chu Nguyên Chương đã từng bước nhấn thân vào vũ đài lịch sử của Trung Quốc. Ông đã thu dúng nhiều cách để thu hút được nhiều nhân tài như: Từ Đạt, Thanh Hoà, Thường Ngụ Xuân, Lam Ngọc về dưới chướng của mình. Từng bước khuếch trương thế lực, tiêu diệt kẻ thù là quân Nguyên, Chu Nguyên Chương đã lập lên triệu đại nhà Nguyên của chính mình

Chu Nguyên Chương là vị vua có xuất thân thấp hèn nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông lập ra một bộ luật trị quốc mới, tiến hành công cuộc cải cách, giúp đất nước nhanh chóng đi lên. Và để giữ gìn giang sơn nhà họ Chu, Chu Nguyên Chương đã dùng nhiều kế để dần giết hại những cận thần giỏi. Hoàng hậu qua đời, thái tử Chu Biêu cũng chết yểu, kết cục này khiến vua Chu Nguyên Chương đau đớn tột cùng, ôm hận trút hơi thở cuối cùng…

Từ khóa:

Phim Chu Nguyen Chuong 2008, Chu Nguyên Chương 46/46 Tập, Chu Nguyen Chuong Vietsub Thuyết minh, tải phim Chu Nguyên Chương tập 46/46 Tập Thuyết minh, Download Chu Nguyen Chuong tập 46/46 Tập phimmoi, tvhai, subnhanh, biphim.