Bát Trận Đồ

Bat Tran Do (2006)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (40/40 Tập)
Bát Trận Đồ là bộ PHIM phim truyền hình phát hành vào năm 2006, được sản xuất bởi điện ảnh Trung Quốc. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Lý Văn Long với sự tham gia của các diễn viên Bác Hoằng, Châu Hải My, Dương Quang, Dương Tuấn Nghị, Đường Tiểu Na, Lư Tinh Vũ, Lưu Dương, Thái Thiếu Phân, Trần Pháp Dung, Vu Ba, Vu Phi, Vương Cửu Thắng, Vương Kiến Tân. Ngoài ra, phim Bat Tran Do 2023 thuộc thể loại Kiếm hiệp. Mời các bạn đón xem Bát Trận Đồ tại Góc Phim.

Bát Trận Đồ là bộ phim kiếm hiệp đan xen dã sử được cầm trịch bởi đạo diễn Lý Văn Long với phần kịch bản được chắp bút bởi biên kịch Dương Thiếu Ba,  tổng đạo diễn kiêm chỉ đạo võ thuật của phim là Lý Đạt Siêu. Nội dung phim xoay quanh cuộc tìm kiếm bí mật về “Bát trận đồ” tương truyền là của Khổng Minh Gia Cát Lượng để lại cho hậu thế từ 600 năm trước. Tuần Nhật Chiếu chính là người cháu đời thứ 16 của Khổng Minh và chỉ có Nhật Chiếu mới có khả năng khởi động “Bát trận đồ”; lúc ấy mọi người đều có chung 1 quan niệm: Ai có “Bát trận đồ”, người đó có cả thiên hạ, chính vì vậy, cả Hoàng Thượng cũng có mặt trong cuộc đua căng thẳng này. Đã có nhiều số phận thật đáng thương, nhiều người đã phải ngã xuống và máu đã chảy khi cơn bão “Bát trận đồ” tràn qua. Những sâu thẳm trong trái tim người xem vẫn là một thông điệp về tình yêu, tình người cũng như công lý và lẽ phải sẽ chiến thắng cho dù có phải trải qua chông gai và gian khổ.

Bát Trận Đồ

Thật vậy, Từ Hoàng Thượng cho đến An Lộc Sơn hay Quý Đông Minh đều bằng mọi cách đoạt cho được “Bát trận đồ” nhưng tất cả họ với mưu đồ đen tối và không phải là người minh chính nên “Bát trận đồ” cũng không thể khởi động được. Còn đối với Tuần thiếu gia tuy không có mưu đồ chiếm đoạt “Bát trận đồ” nhưng với những đức tính tốt vốn có cộng với số phận anh ta là cháu đời thứ 16 của Khổng Minh nên Tuần Nhật Chiếu chứ không ai khác có thể khởi động được “Bát trận đồ” và dùng “Bát trận đồ” ấy để bảo vệ sự yên bình cho bàn dân bá tánh. Bộ phim còn ngợi ca tình người cao đẹp giữa Nhật Chiếu và Tuyết Đại Hiệp, hay của 2 nô tì với người chủ của mình là Tuần thái quân; cũng như vẽ nên một bức tranh sinh động về tình yêu giữa Tuần Nhật Chiếu và Thiên Tầm, Điệp Y.

Phim một phần mang yếu tố lịch sử, một phần là viễn tưởng hư cấu. Vua, quí phi, loạn An Lạc là có thật, nhưng những nhân vật trong phim người có thật cũng có người do biên kịch tự thêm vào, nhân vật Gia Cát Nhật Chiếu và cả Tư Đồ Đông Minh trong sử sách không có đề cập nên mình nghĩ đây là biên kịch tự viết nên. Vả lại Bát trận đồ dù có thật nhưng hình dạng ra sao đến nay vẫn còn là bí ẩn nên hình tượng Bát trận đồ trong phim theo mình có lẽ cũng là hư cấu giả tưởng. Phim bên cạnh đề cập đến Bát trận đồ còn nói về tình yêu, thù hận, những sự thay đổi của đất trời, con người và quy luật nhân quả không hồi kết.

 

Từ khóa:

Phim Bat Tran Do 2006, Bát Trận Đồ 40/40 Tập, Bat Tran Do Vietsub Thuyết minh, tải phim Bát Trận Đồ tập 40/40 Tập Thuyết minh, Download Bat Tran Do tập 40/40 Tập phimmoi, tvhai, subnhanh, biphim.